โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดอบรมกาปฐมพยาบาลเบื้องต้น และทักษะช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน | กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 กรกฎาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 246 คน

งานพยาบาลและส่งเสริมสุขภาพ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา  จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน” ประจำปี 2567  วันที่ 17  กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมทองกวาว  ชั้น 2 อาคารเรียนรวม  โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม และพันจ่าเอกอำนาจ ใจคำฟู ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา กล่าวรายงาน

โดยการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในการปั๊มหัวใจ (CPR) และการใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า (AED) เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่หมดสติ เป็นลม ชักเกร็ง การปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากอุบัติเหตุและการช่วยผู้ป่วยที่สำลักอาหาร พร้อมให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ฝึกปฏิบัติเพื่อให้สามารถนำไปใช้เมื่อเกิดสถานการณ์จริง  โดยมีเจ้าหน้าที่จาก มูลนิธิพุทไธสวรรย์ เป็นวิทยากร