โลโก้เว็บไซต์ โครงการตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2566  | กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 มิถุนายน 2566 โดย คุณพจน์ สันชุมภู จำนวนผู้เข้าชม 131 คน

กองพัฒนานักศึกษา มทร.ล้านนา จัดโครงการตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2566 สำหรับนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงใหม่  วันที่ 17 - 18 มิถุนายน 2566 และ วันที่ 20 มิถุนายน 2566 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
เพื่อประเมิน คัดกรองและเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพ และหากมีตรวจพบความผิดปกติจะได้วางแผนการรักษาได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมหาวิทยาลัยฯจะได้นำข้อมูลของนักศึกษามาวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านสุขภาพต่อไป ณ โถงอาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

สำหรับการกิจกรรมในโครงการประกอบด้วยการซักประวัติและตรวจสุขภาพนักศึกษาเบื้องต้น การเจาะเลือดเพื่อตรวจหาไวรัสตับอักเสบในนักศึกษากลุ่มเสี่ยง และการ X-rays ทรวงอกเพื่อตรวจหาความผิดปกติของร่างกาย โดยบุคลากรจาก กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข และศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิก คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่